TS Nguyễn Hồng Vũ – cố vấn khoa học

0
328

Anh Nguyễn Hồng Vũ là tiến sĩ về Sinh học phân tử trong Y học.

Hiện anh đang là nghiên cứu viên sau Tiến sĩ (Postdoctoral Fellow), Viện nghiên cứu City of Hope, California, USA.

TS Nguyễn Hồng Vũ là cố vấn khoa học của Ruy băng tím, đọc duyệt các bài viết của Biên tập viên Ban Khoa học trước khi giới thiệu đến mọi người. Anh dành rất nhiều thời gian và nhiệt tâm trong việc đọc duyệt bài, giúp đảm bảo chất lượng bài viết của Ruy băng tím, đồng thời còn đóng góp ý kiến cho những hoạt động truyền thông khác của tổ chức.

Với sự tham gia của TS Nguyễn Hồng Vũ, chúng tôi tin rằng, Ruy băng tím sẽ đi đúng hướng và đạt được mục tiêu của mình trên hành trình Cùng người Việt phòng chống ung thư đầy thử thách này.

TS Nguyễn Hồng Vũ đã cho công bố với thế giới một công trình rất giá trị do anh làm chủ nhiệm, đó là nghiên cứu về một hướng điều trị ung thư mới: Sử dụng vi khuẩn đường ruột Salmonella thay vì dùng hóa trị, xạ trị như thông thường. Công trình này đã được công bố trên Cancer Research – một tạp chí chuyên ngành có uy tín hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu ung thư.

Anh chia sẻ:Niềm trăn trở của tôi trong lúc này là làm sao để những cái mình đã, đang và sẽ tìm tòi khám phá trong tương lai có thể giúp ích được cho quê hương mình nói riêng và cho nhân loại nói chung

Trích bài viết về TS Nguyễn Hồng Vũ trên báo Thanh Niên: Công bố với thế giới cách điều trị ung thư mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here