Về chúng tôi

Ruy Băng Tím là một tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư tại Việt Nam.

Tên gọi Ruy Băng Tím xuất phát từ biểu tượng Lavender Ribbon, được cả thế giới đồng ý làm biểu trưng cho việc nâng cao nhận thức ung thư. Có rất nhiều ribbon với các màu sắc khác nhau, biểu trưng cho việc nhận thức các loại ung thư khác nhau, như màu hồng là cho ung thư vú, màu ngọc trai là cho ung thư phổi… và màu lavender (tím) là cho ung thư nói chung.

Được thành lập chính thức vào ngày 12/12/2015 bởi Nguyễn Cao Luân & Trương Mỹ Dung, Ruy Băng Tím gồm có các thành phần sau:

+ Ban cố vấn y khoa: Các BS, TS thuộc tổ chức phi lợi nhuận VietMD.net, chịu trách nhiệm review và duyệt các bài viết liên quan đến lĩnh vực y học.

+ Ban Khoa học: Gồm có các nhà khoa học trẻ trong và ngoài nước và các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ sinh học đảm nhiệm vai trò Biên tập viên, viết bài và phản hồi bình luận của người đọc.

+ Ban Y học: Gồm có các bác sĩ và sinh viên Y Dược đảm nhiệm vai trò Biên tập viên, viết bài và phản hồi bình luận của người đọc.

+ Ban Truyền thông: Gồm có một vài Biên tập viên thuộc ban Khoa học & Y học, chuyên viên IT, designer và các chuyên gia truyền thông.

Mục tiêu của Ruy Băng Tím là xây dựng một website khoa học đáng tin cậy, chuyên cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về ung thư để bất kỳ ai cũng có thể tra cứu được. Các bài viết đều được các editor tra cứu kỹ lưỡng trước khi viết, có dẫn nguồn đầy đủ để người đọc có thể tham khảo.

Chúng tôi cũng muốn tạo dựng một cộng đồng quan tâm đến sức khỏe nói chung và ung thư nói riêng thông qua mạng xã hội facebook (Fanpage: https://www.facebook.com/ruybangtimchamcom/).