Hướng dẫn hợp tác với Ruy Băng Tím

Kính chào quý vị!

Ruy Băng Tím là một tổ chức phi lợi nhuận về ung thư tại Việt Nam, vì thế chúng tôi hoan nghênh tất cả những thiện chí hợp tác, từ các tổ chức cộng đồng khác, từ các cá nhân, đơn vị, tập thể và cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cụ thể như sau:

1. Bạn có chuyên môn, và bạn muốn đóng góp cho cộng đồng?

Trước hết xin cảm ơn nhiệt tâm của bạn. Ruy Băng Tím hiện có 3 Ban: Truyền thông, Khoa học và Y học.

Bạn có thể trở thành:

*Cộng tác viên của chúng tôi, bằng cách gửi CV và một sản phẩm mẫu (mẫu thiết kế hoặc bài viết liên quan đến ung thư dành cho cộng đồng) về email tochucruybangtim@gmail.com, đồng thời ghi rõ nguyện vọng và thời gian đóng góp cho cộng đồng của mình. Với Cộng tác viên, chúng tôi yêu cầu được bạn dành cho ít nhất 5 giờ đồng hồ mỗi tháng, tương đương với việc thiết kế 1 hình ảnh (nếu bạn tham gia Ban Truyền thông) hoặc viết 1 bài viết (nếu bạn tham gia Ban Y học hoặc Ban Khoa học).

*Thành viên chính thức của chúng tôi, bằng cách gửi CV và một sản phẩm mẫu (mẫu thiết kế hoặc bài viết liên quan đến ung thư dành cho cộng đồng) về email tochucruybangtim@gmail.com, đồng thời ghi rõ nguyện vọng và thời gian đóng góp cho cộng đồng của mình. Đề tài của sản phẩm mẫu do bạn tự chọn hoặc bạn có thể gửi mail cho chúng tôi để nhận chủ đề và deadline. Với Thành viên chính thức, chúng tôi sẽ có buổi phỏng vấn online (sau khi bài viết của bạn được xác nhận là phù hợp với tiêu chí hoạt động của Ruy Băng Tím), chúng tôi yêu cầu ở bạn sự tận tâm và nhiệt huyết với cộng đồng, mỗi tuần dành cho chúng tôi ít nhất 5 giờ đồng hồ. Bên cạnh việc chính, bạn cần quan tâm đến những vấn đề nổi cộm của cộng đồng và chịu lên tiếng. Ngoài ra, Thành viên chính thức còn bắt buộc tham gia các sự kiện offline do Ruy Băng Tím tổ chức với vai trò thành viên Ban tổ chức. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy vị trí phù hợp cho bản thân trong chương trình đó, đồng thời khám phá được nhiều tiềm năng của bản thân trong hoạt động cộng đồng.

2. Bạn đến từ một tổ chức cộng đồng khác, và muốn hợp tác với chúng tôi?

Trước hết xin cảm ơn nỗ lực của bạn và các đồng sự dành cho cộng đồng. Chúng tôi thật sự trân quý đóng góp của tất cả các tổ chức cộng đồng (trên mọi lĩnh vực) và mong muốn được hợp tác với các bạn.

*Nếu các bạn muốn chia sẻ thông tin? Chúng tôi rất sẵn lòng, chỉ cần bạn ghi rõ nguồn bên dưới và khi nhận được phản hồi từ bạn đọc, xin vui lòng chuyển tiếp cho chúng tôi để được trao đổi trực tiếp. Bạn biết đấy, thông tin về sức khỏe cần được giải thích cụ thể, rõ ràng và chính xác, chúng tôi lại không chắc bài viết của mình liệu đã giải đáp hết tất cả các thắc mắc của mọi người chưa. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong nhận được những góp ý từ mọi người để hoàn thiện hơn bài viết của mình.

* Nếu bạn muốn treo logo/banner về Ruy Băng Tím trên các kênh truyền thông của mình?

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Xin chắc chắn rằng bạn không sử dụng hình ảnh của Ruy Băng Tím với mục đích thương mại và gửi mail yêu cầu về tochucruybangtim@gmail.com, trong mail nhớ giới thiệu rõ về các bạn, đồng thời yêu cầu đối với hình ảnh. Chúng tôi sẽ xác minh các kênh truyền thông của bạn, nếu phù hợp, chúng tôi sẽ gửi file thiết kế để bạn sử dụng.

Ruy Băng Tím hiện được một số tổ chức cộng đồng khác tin tưởng treo banner như Y học cộng đồng, Beautiful Mind VN… và chúng tôi rất vui mừng nếu thông tin được Ruy Băng Tím được lan tỏa rộng rãi hơn.

* Nếu bạn muốn Ruy Băng Tím treo logo/banner của các bạn trên các kênh truyền thông của mình?

Rất cảm ơn thiện ý của bạn, xin chắc chắn rằng bạn cũng là một tổ chức cộng đồng và cũng có liên quan ít nhiều đến lĩnh vực mà Ruy Băng Tím đang hoạt động: phòng chống ung thư (vui lòng xem các chuyên mục của Ruy Băng Tím để hiểu rõ về các lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm). Hiện Ruy Băng Tím cũng có hợp tác với các tổ chức cộng đồng khác như: VietMD.net, Y học cộng đồng, Beautiful Mind VN… và không ngại có thêm nhiều đối tác phù hợp.

Bạn có thể gửi mail yêu cầu về tochucruybangtim@gmail.com để trao đổi chi tiết hơn nhé!

* Nếu bạn muốn hợp tác tổ chức event với Ruy Băng Tím?

Hiện tại Ruy Băng Tím chủ yếu hoạt động online, event offline chỉ có 2 hoạt động chính: tặng ấn phẩm và tổ chức talkshow. Nếu bạn/đơn vị của bạn hứng thú với bất kỳ event vào của Ruy Băng Tím, xin gửi proposal kèm mail yêu cầu về tochucruybangtim@gmail.com để nhận proposal của chúng tôi. Nếu phù hợp, chúng ta có thể cùng tổ chức những event ý nghĩa cho cộng đồng.

3. Bạn là công ty truyền thông, báo chí, doanh nghiệp… và muốn hợp tác với chúng tôi?

Bạn muốn đăng tải lại bài viết trên website ruybangtim.com? Bài viết trên Ruy Băng Tím được thực hiện để phục vụ cộng đồng, nếu bạn cũng cùng mục tiêu bên cạnh việc kinh doanh, vui lòng email trao đổi với team qua tochucruybangtim@gmail.com. Chúng ta sẽ thỏa thuận về khoản nhuận bút trên từng bài viết, các quy định về việc không can thiệp vào nội dung bài viết (nếu bắt buộc phải sửa đổi, vui lòng gửi lại bản đã chỉnh sửa để tác giả và cố vấn xác nhận trước khi đăng tải), giữ nguyên hình ảnh + logo RBT trên các hình ảnh, không thêm phần quảng cáo vào phía dưới bài viết, giữ nguyên văn các phần Tài liệu tham khảo, tên tác giả, profile tác giả, tên cố vấn, profile cố vấn, thêm một box giới thiệu về Ruy Băng Tím ở dưới cùng.

Tất cả những hành động đăng tải lại bài viết mà không xin phép, không tuân thủ các quy định của chúng tôi và không được bảo hộ bởi một văn bản thỏa thuận (hoặc email) đều là hành vi ăn cắp chất xám và vi phạm bản quyền.

* Nếu bạn muốn cùng Ruy Băng Tím tổ chức talkshow cho cộng đồng/cho nhân viên đơn vị mình?

Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi.

  • Nếu đơn vị của bạn có thể lo tất cả khâu tổ chức và có sẵn chủ đề, bạn chỉ việc gửi mail yêu cầu về tochucruybangtim@gmail.com, Ruy Băng Tím sẽ hồi đáp về danh sách diễn giả và thống nhất chương trình talkshow.
  • Nếu đơn vị của bạn cần Ruy Băng Tím lo tất cả, bạn vui lòng gửi mail yêu cầu về tochucruybangtim@gmail.com, chúng tôi sẽ hồi đáp cho bạn những thông tin cần thiết.

* Nếu bạn muốn được nhận ấn phẩm của Ruy Băng Tím?

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Hiện tại, mỗi năm Ruy Băng Tím phát hành ấn phẩm một lần (gồm lịch để bàn và sổ tay). Thứ tự ưu tiên nhận ấn phẩm của chúng tôi là:

  • Nhà tài trợ: Nhận lại một nửa giá trị tài trợ dưới dạng ấn phẩm thay lời tri ân
  • Thành viên & Cộng tác viên của tổ chức
  • Thành viên của các tổ chức cộng đồng có hợp tác với Ruy Băng Tím
  • Thành viên của các hội/nhóm/CLB dành cho bệnh nhân ung thư và người nhà
  • Tất cả mọi người điền vào form đăng ký nhận ấn phẩm, ưu tiên cho: những người đăng ký trước cho đến khi hết ấn phẩm, bệnh nhân ung thư và người nhà, người quan tâm đến sức khỏe… Trường hợp bạn đã từng điền vào form đăng ký nhưng không đến nhận ấn phẩm, bạn sẽ không được nhận bất kỳ ấn phẩm tặng nào của Ruy Băng Tím nữa.

* Nếu bạn muốn tài trợ cho Ruy Băng Tím?

Rất cảm ơn lòng hảo tâm của bạn. Ruy Băng Tím đang nhận tài trợ ở 3 tài khoản công khai sau:

1. Công ty TNHH TT & TT Ruy Băng Tím, số tài khoản 0331000466811 tại Ngân hàng Vietcombank. CN Bến Thành.

2. Trương Thị Mỹ Dung, số tài khoản 0108968061, ngân hàng Đông Á, chi nhánh Tô Hiến Thành quận 10, TP HCM.
3. Trương Thị Mỹ Dung, số tài khoản: 19032588549011, ngân hàng Techcombank, CN Đông Sài Gòn.

  • Nếu bạn là nhà tài trợ cá nhân, bạn sẽ được ghi tên lên website, nhận các ấn phẩm có giá trị 50% số tiền bạn đã tài trợ, đồng thời ghi tên lên phía sau các ấn phẩm (nếu phù hợp thời gian và bạn không yêu cầu ẩn danh) và nhận được thư cảm ơn của Ruy Băng Tím.
  • Nếu bạn là đại diện cho một đơn vị, cũng như trên, đơn vị của bạn bạn sẽ được ghi tên lên website, nhận các ấn phẩm có giá trị 50% số tiền bạn đã tài trợ, đồng thời ghi tên lên phía sau các ấn phẩm (nếu phù hợp thời gian và bạn không yêu cầu ẩn danh) và nhận được thư cảm ơn của Ruy Băng Tím. Trường hợp số lượng bạn tài trợ từ 1000 ấn phẩm trở lên, đơn vị của bạn sẽ được in logo lên mặt trước của ấn phẩm thay lời tri ân và treo logo trên Trang chủ website Ruy Băng Tím. Hoặc bạn là nhà tài trợ cho talkshow, đơn vị bạn sẽ được treo logo lên backdrop và tất cả các hình ảnh truyền thông cho talkshow đó.
  • Nếu có thắc mắc gì khác, vui lòng gửi mail về tochucruybangtim@gmail.com để trao đổi chi tiết hơn.

Xin trân trọng cảm ơn.