Tin đồn & Sự thậtVaccine Hasumi chữa và phòng ung thư - World Medical đang lừa...

Vaccine Hasumi chữa và phòng ung thư – World Medical đang lừa đảo!

Thời gian gần đây, tổ chức phi lợi nhuận Ruy Băng Tím và các thành viên nhận được liên tục các câu hỏi liên quan đến một trung tâm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tên là “WORLD MEDICAL beauty and healthcare” ngụ tại địa chỉ 17A Hồ Xuân Hương, phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm này đang cung cấp dịch vụ “vaccine phòng và điều trị ung thư” được cho rằng hiệu quả trên tất cả các loại ung thư, mọi giai đoạn, áp dụng được cho cả người bị ung thư lẫn người khỏe mạnh, cho người lớn lẫn trẻ em! 

Chúng tôi đã xem tất cả các thông tin từ website của trung tâm (http://worldmedical.com.vn/) cũng như trên trang Facebook (https://www.facebook.com/worldmedicalcenter/), chúng tôi khẳng định rằng đây là thông tin sai sự thật và việc quảng cáo “sử dụng Auto Vaccine Hệ Miễn Dịch để phòng và điều trị ung thư” như các website đưa ra phía trên là lừa đảo!

Chúng tôi đưa ra các điểm sai sau đây để các bạn có thể tham khảo:

1/ Website của trung tâm đưa ra thông tin “nghiên cứu và ứng dụng thành công Vaccine HASUMI phòng và điều trị ung thư, đối với ung thư giai đoạn 1,2,3 là hoàn thiện 100%, với ung thư giai đoạn 4  tỷ lệ thành công cao 70% – 80%”

Thật ra chưa từng có một báo cáo khoa học nào về Vaccine Hasumi có thể sử dụng thành công trên người với tỉ lệ như trên. Vaccine Hasumi cũng chưa từng được công nhận bởi các tổ chức Y tế của chính phủ (như FDA của Mỹ) để sử dụng như một phương pháp điều trị chính thống cho bệnh ung thư.

2/ Trong thông tin ở website trên còn đưa ra nhận xét về vaccine Hasumi “Không có tác dụng phụ vì vaccine sử dụng hệ miễn dịch trong cơ thể để tiêu diệt ung thư” là sai

 

Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu sử dụng chính tế bào miễn dịch của cơ thể người bệnh để “huấn luyện” bên ngoài và đưa lại cơ thể người bệnh. Các phương pháp này mục đích chính là làm sao kích thích được hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư. Trong quá trình kích thích hệ miễn dịch dù đặc hiệu hay không đặc hiệu thì việc xảy ra tác dụng phụ là điều khó tránh khỏi. Việc cam kết hoàn toàn không có tác dụng phụ khi sử dụng phương pháp này để điều trị ung thư là điều không tưởng hoặc “thứ được sử dụng ở đây” không thực sự là một vaccine có thể điều trị được bệnh ung thư, một thứ có thể được xem là vô thưởng vô phạt!

Các tác dụng phụ nguy hiểm luôn là rào cản và lo ngại trong nghiên cứu phát triển liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư hiện nay. Các tác dụng phụ có thể từ nhẹ đến nặng và luôn được theo dõi cẩn thận trong quá trình điều trị để xử lý kịp thời. Nội dung về tác hại của tác dụng phụ của liệu pháp miễn dịch đã được nhóm RBT phân tích trong một bài viết gần đây, các bạn có thể xem để biết rõ hơn:

Các tác dụng phụ nguy hiểm của điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch

3/ Trong thông tin ở website trên còn đưa ra nhận định: “Không chỉ riêng người bệnh ung thư mà người khỏe mạnh cũng nên sử dụng! ngay từ khi chưa có các dấu hiệu của tế bào ung thư, người khỏe mạnh được khuyến khích nên phòng ngừa và nâng cao sức khỏe với loại Vaccine này.”

 Đây là một điều rất vô lý và chưa có một loại vaccine nào trên thế giới có thể làm được điều này do nguồn gốc của ung thư chủ yếu là do đột biến gen mà ra. Các bạn có thể xem nội dung bài viết trước đó của nhóm RBT về “Nguồn gốc ung thư và vai trò của hệ miễn dịch” để biết thêm:

Trong cơ thể chúng ta có hàng chục ngàn gen, việc tế bào sẽ bị đột biến gen nào để trở thành tế bào ung thư là điều không thể nào biết trước được. Vì thế, dù rằng cùng mắc một loại bệnh ung thư (như ung thư vú, ung thư phổi,…) nhưng các tế bào ung thư của những người khác nhau có đột biến gen khác nhau là chuyện bình thường, dẫn đến người này đáp ứng thuốc tốt hơn hoặc người kia có khả năng di căn cao hơn cũng là chuyện dễ hình dung! Do vậy, việc quảng cáo vaccine này có khả năng sử dụng để phòng ung thư ở “người khỏe mạnh” là chuyện rất vô lý và không thể thực hiện được.

4/ Trên website của trung tâm này còn khẳng định “Các cộng sự của ông Kiichiro nhận giải Nobel với Vaccine Hệ Miễn Dịch”. Và những cá nhân được nêu ra gồm có 

  • Ralph Steinman: Nobel Sinh Y Học năm 2011 và được cho là cố vấn y khoa quỹ nghiên cứu quốc tế Hasumi
  • Và Honjo Tasuku,  James P Allison: Nobel Sinh Học năm 2018. Để hiểu rõ nghiên cứu này bạn đọc có thể đọc thêm tại : 

Những điều cần biết về liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư từ giải Nobel Y học năm 2018

Tuy nhiên các nghiên cứu của những nhà khoa học này không hề liên quan gì đến việc sử dụng auto vaccine của Hasumi. Và cần nên hiểu rõ việc một quỹ được thành lập để phát triển nghiên cứu ( Quỹ nghiên cứu quốc tế Hasumi) và việc các nghiên cứu đó có được phép ứng dụng trong điều trị hay chưa là 2 vấn đề rất khác biệt. Hơn nữa việc sử dụng trá hình hình ảnh của những người đoạt giải Nobel để quảng cáo như vậy là một việc làm hết sức sai trái!

Tóm lại, trên trang web của trung tâm “World Medical” còn rất nhiều điểm sai khoa học khác chúng tôi không thể nhắc hết ở đây. Tuy nhiên, chúng tôi muốn khẳng định với cộng đồng rằng:

1/ Đây là loại Vaccine chưa từng được một tổ chức tin cậy nào trên thế giới công nhận và sử dụng như một phương pháp điều trị chính thống.

2/ Việc quảng cáo như hiện nay của “World Medical” về việc sử dụng vaccine này cho người bệnh ung thư cũng như người khỏe mạnh là sai sự thật và lừa đảo.

Ngoài ra, qua tìm hiểu thêm thông tin, chúng tôi cũng được biết việc này đã từng được các Tiến Sĩ, Bác Sĩ trong và ngoài nước lên tiếng trong thời gian gần đây trên các báo (link phía dưới) nhưng cho đến hiện nay “World Medical” vẫn hoạt động một cách công khai và mở rộng kinh doanh dịch vụ vaccine ung thư này. Thiết nghĩ, đây là một vấn đề thực sự nhức nhối trong cộng đồng và rất cần các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương có động thái cụ thể để bảo vệ người bệnh ung thư ở Việt Nam.

Chịu trách nhiệm thông tin: Tổ chức phi lợi nhuận Ruy Băng Tím

https://ruybangtim.com/nguon-goc-ung-thu-va-vai-tro-cua-mien-dich/

Tài liệu tham khảo
https://infonet.vn/thuc-hu-vacxin-chua-ung-thu-post307927.infohttps://soha.vn/su-that-ve-loai-vac-xin-gia-180-trieu-dong-ngua-duoc-nhieu-loai-benh-ung-thu-20190325173042226.htm

https://thoidai.com.vn/vac-xin-chua-ung-thu-cua-nhat-chua-duoc-chung-nhan-an-toan-va-hieu-qua-74295.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Nhận bảng tin từ chúng tôi

LỰA CHỌN CỦA BIÊN TẬP VIÊN

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Có thể bạn quan tâm